Phong cách Brutalism trong thiết kế nội thất

Mar 15, 2019 Lượt xem:1355

Tìm hiểu về phong cách nội thất brutalism trong thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế nội thất tại Việt Nam rất đa dạng và bắt kịp xu hướng trên toàn cầu. Và 1 trong những phong cách nội thất ấn tượng được nhiều người sử dụng đó là phong cách brutalism.

1. Phong cách nội thất brutalism – phong cách nội thất trẻ phương Tây

Brutalism là phong cách được bắt nguồn từ phương Tây, thuộc trào lưu kiến trúc hiện đại với tuổi đời còn khá trẻ so với nhiều phong cách thiết kế nội thất khác.

Chúng được phát triển rầm rộ nhất ở Anh sau đó lan ra các khu vực lân cận và du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây cùng 1 loạt các phong cách nội thất hiện đại khác.

 

Phong cách này mang chủ nghĩa thô mộc với sự thực dụng tương đối cao. Những không gian nội thất mang phong cách này thường sử dụng vật liệu thô với kết cấu và tính kỹ thuật rõ nét mang đến cho người sử dụng cảm giác thân thuộc, gần gũi.

 

2. Phong cách nội thất brutalism – vẻ đẹp từ những hình khối

Những thiết kế nội thất như bàn trà, kệ TV,… mang phong cách brutalism được hình thành từ những khối hình học với đường nét chắc chắn, mạnh mẽ, khỏe khoắn, mang đến cảm giác yên tâm và tin tưởng cho người dùng.

 

Những khu vực chức năng trong những thiết kế này được phân chia rõ ràng, thể hiện sự vuông vắn và khoa học của căn hộ. Bố cục này cũng mang lại hiệu quả cao, giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian sinh hoạt của gia đình bạn.

 

Những kiểu dáng nội thất từ sofa, tủ kệ cho đến giường ngủ,… đều được thể hiện 1 cách mộc mạc thông qua màu sắc và kiểu dáng hình khối của vật liệu thô. Chính bởi vậy mà nó mang vẻ đẹp nguyên sơ, chất phác và đáng tin tưởng.

 

3. Phong cách nội thất brutalism – sự chân thực trong từng không gian

Nhờ kiểu dáng đơn giản trong thiết kế cũng như màu sắc trầm mang tính trung lập cao mà nhũng không gian này đều mang đến những cảm nhận chân thực nhất.

Hình khối trong những mẫu nội thất này có kiểu dáng là dạng kỷ hà vừa mang nét hiện đại, vừa thân thuộc bởi nó là hình ảnh quen thuộc trong không gian nội thất của các gia đình từ bao đời nay.

 

Tham khảo thêm mẫu nhiều mẫu phong cách thiết kế tại : http://3ddecor.vn/cong-trinh/thiet-ke-can-ho-247.html

Bạn hãy ghé thăm 3D decor thường xuyên hơn để tìm kiếm thêm các kinh nghiệm thiết kế và trang trí nội thất thú vị nhất, hoặc tìm mua món đồ nội thất mới nhất mà gia đình bạn chưa có nhé

Bài viết mới nhất

3D DECOR BRAND'S SIGNATURE

Established six years ago, 3D Decor is a name in the field of interior decoration, which has a high reputation in Ho Chi Minh City, Vietnam. By relentless...

Fanpage facebook
Đối tác

Liên hệ ngay để được tư vấn từ đội ngũ giàu kinh nghiệp của chúng tôi !