NHÀ TIỀN CHẾ SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU ?

May 02, 2022 Lượt xem:571

NHÀ  TIỀN CHẾ SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU ? CÓ NÊN XÂY NHÀ TIỀN CHẾ ĐỂ Ở KHÔNG ? 

Trước đây, khung thép tiền chế chỉ được sử dụng cho các công trình tạm thời. Tuy nhiên, ngày nay ngày càng có nhiều gia đình áp dụng những cách xây dựng này cho không gian của mình. Và rất nhiều câu hỏi chúng tôi được nhận là :

1 / Nhà lắp ghép có thể sử dụng trong bao lâu?

2/ Chất lượng của ngôi nhà như thế nào?

3/ Có nên xây nhà ở lâu dài hay không?

Để có câu trả lời chi tiết hơn về vấn đề này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Xem thêm nhiều công trình xây dựng của chúng tôi tại đây 

-------------------------------------
1. Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế là loại nhà được làm từ kết cấu thép. Kết cấu thép được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật tiền chế.

Quy trình xây dựng nhà tiền chế bao gồm 3 giai đoạn chính: thiết kế, gia công khung kim loại và lắp đặt tại chỗ. Mỗi công đoạn thi công đều phải được kiểm tra, giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng.

Xem thêm : Homestay (Nhà tiền chế) diện tích 35m tại đây


2. Nhà tiền chế có thể tồn tại trong bao lâu

Trước đây, các công trình nhà tiền chế được sử dụng làm nhà kho, nhà xưởng, không gian triển lãm, trung tâm mua sắm,… Chúng có ưu điểm là linh hoạt, dễ xây dựng và giá thành rẻ.
Ngày nay, nhà thép tiền chế được sử dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng. Do đó, nhà lắp ghép sử dụng được bao lâu, tuổi thọ dài hay ngắn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến như: điều kiện khí hậu, tác động bên ngoài, việc sử dụng và vệ sinh nhà ở.


3. Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của nhà tiền chế

 • Độ bền của thép : Thép có khả năng chống chọi với mọi điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhất như mưa, bão hay thậm chí là động đất. Bên ngoài chúng được sơn lớp sơn chống rỉ giúp tăng độ bền của khung lên đáng kể. Chất liệu thép đảm bảo cho ngôi nhà không bị thấm ẩm mốc.
  Nhà thép tiền chế được đánh giá cao về độ chắc chắn so với nhà bê tông. Nhà tiền chế chỉ đạt được tuổi thọ tối đa nếu chúng được xây dựng bằng đúng loại thép và được bảo trì thường xuyên.
  Nhà tiền chế khắc phục được những nhược điểm của nhà bê tông cốt thép như giảm giá thành, thời gian thi công hay khối lượng công việc. Nếu biết cách thi công đúng kỹ thuật, thích nghi với khí hậu, môi trường thì việc xây nhà tiền chế để đời cũng là một lựa chọn thú vị.

 

 • Tính toán kết cấu chịu lực trước khi xây dựng
  Kết cấu chịu lực của nhà tiền chế là rất quan trọng. Nó sẽ xác định thời hạn của dự án. Để tính toán kết cấu chống đỡ chính xác nhất, bạn cần trao đổi và thống nhất với kiến trúc sư.
 • Đất xây nhà
  Nếu bạn xây nhà trên nền đất tơi xốp, thường xuyên xảy ra sụt lún thì chắc chắn nhà thép tiền chế sẽ không sử dụng được lâu dài. Vì vậy, bạn nên chọn những khu đất bằng phẳng, tránh những khu đất tơi xốp, sạt lở để xây nhà

           xem thêm công trình nhà tiền chế tại đây 

           SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NHÀ BÊ TÔNG VÀ NHÀ TIỀN CHẾ TẠI ĐÂY 

 

 

         4. Kỹ Thuật Thi Công Đúng

 • Việc xây dựng nhà thép tiền chế có nhiều điểm khác biệt so với các phương pháp xây dựng truyền thống. Họ yêu cầu từng bước của quá trình xây dựng phải được kết nối với nhau để đảm bảo cấu trúc tốt nhất cho toàn bộ ngôi nhà.
  Vì vậy, việc xây dựng nhà tiền chế đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho các công trình nhà ở. Bạn nên chọn những đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm để thực hiện công trình của mình

 

        5.Vậy bạn có nên xây nhà lắp ghép để ở không?

 • Việc quyết định xây nhà tiền chế để ở hay không phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích, tài chính, điều kiện khí hậu tại nơi xây dựng và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên nhìn chung độ bền của nhà lắp ghép khá cao, thời gian sử dụng lâu dài, việc thi công và tháo lắp cũng khá đơn giản. Xây nhà thép tiền chế giúp bạn tiết kiệm chi phí và hoàn thành công việc nhanh chóng
 • Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi nhà tiền chế sử dụng được bao lâu. Mong rằng chúng sẽ hữu ích trong việc xây dựng không gian sống cho bạn và gia đình.

 

CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ TIỀN CHẾ TẠI ĐÂY

 

  

 

 

Bài viết mới nhất

3D DECOR BRAND'S SIGNATURE

Established six years ago, 3D Decor is a name in the field of interior decoration, which has a high reputation in Ho Chi Minh City, Vietnam. By relentless...

Fanpage facebook
Đối tác

Liên hệ ngay để được tư vấn từ đội ngũ giàu kinh nghiệp của chúng tôi !