Đặt bếp như thế nào để thu hút tài lộc

Feb 28, 2024 Lượt xem:429
  ĐẶT BẾP NHƯ THẾ NÀO ĐỂ PHÙ HỢP PHONG THỦY VÀ THU HÚT TÀI LỘC 

 Trong phong thủy nhà ở của người phương Đông, ngoài hướng cửa chính, phòng ngủ thì phòng bếp cũng là yếu tố quan trọng bởi vì : 

1/ Các lợi ích của việc đặt bếp theo phong thủy có thể bao gồm :

 1. Thu hút tài lộc và may mắn: Bếp được đặt theo phong thủy có thể tạo điều kiện thuận lợi cho năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn vào ngôi nhà.

 2. Giữ cho gia đình hòa thuận: Bếp được thiết kế phù hợp phong thủy có thể tạo ra một môi trường tích cực, hòa thuận trong gia đình. Nơi nấu ăn là nơi gắn kết tình cảm gia đình, và phong thủy có thể ảnh hưởng đến sự hòa thuận và giao tiếp.

 3. Đảm bảo sức khỏe: Phong thủy bếp cũng có thể liên quan đến sức khỏe của gia đình. Nếu không gian bếp được bố trí đúng cách, nó có thể tạo điều kiện tốt cho nấu nướng và ăn uống lành mạnh.

 4. Tạo ra không gian ấm cúng: Bếp được đặt theo phong thủy có thể tạo ra một không gian ấm cúng và thoải mái, nơi mọi người có thể thư giãn và tận hưởng thời gian bên gia đình.

 5. Tránh xung đột năng lượng: Đặt bếp theo phong thủy cũng giúp tránh xung đột giữa các yếu tố năng lượng, như nước và lửa, từ đó tạo ra một môi trường ổn định và cân bằng.

2/ Cách xác định hướng bếp phù hợp cho gia chủ

Khi nói đến cách bố trí bếp theo yếu tố phong thủy thì chúng ta cần bàn đến vị trí và xác định phương hướng của các vật dụng trong gian bếp. Bên cạnh đó cần phải chú ý đến hướng nhà ở để chọn được cách sắp xếp phù hợp nhất.

cách đặt bếp theo phong thủy

      Cách xác định hướng bếp phù hợp cho gia chủ

 • Hướng bếp chính là hướng của các loại thiết bị có trong nhà bếp như: tủ bếp, bàn bếp, bếp từ, bếp điện từ, bếp ga…
 • Theo thuật trong phong thủy của người phương Đông thì hướng bếp được xác định là hướng quay lưng của người sử dụng bếp, nếu lưng người nấu ăn quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.
 • Gia chủ có mệnh thuộc Tây tứ mệnh thì cần phải đặt bếp hướng Tây còn nếu gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt bếp nấu hướng Đông, nếu không đảm bảo được những quy tắc này thì gia chủ sẽ dễ gặp phải vận xui và bệnh tật triền miên.
 • Ngoài cách chọn hướng bếp theo mệnh, chúng ta cần chọn hướng bếp theo tuổi tác của gia chủ thì mới đảm bảo đầy đủ các yếu tố phong thủy của nhà bếp nhà bạn.
 3/ Cách đặt bếp theo phong thủy thu hút tài lộc

Đầu tiên gia chủ cần nhớ đó là khi đặt bếp chú ý đến hướng tọa hung hướng cát. Nghĩa là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành nhằm xua đuổi những điều xui xẻo và thu hút điều tốt lành tài lộc cho gia đình. Còn hoả môn của bếp phải đặt ở hướng khí lành giúp trấn an khí hung đồng thời hút được những điều tốt lành.

Cách đặt bếp theo phong thủy
 • Hướng dẫn đặt bếp theo phong thủy thu hút tài lộc
 • Khu vực bếp nấu

               Khi bố trí sắp xếp bếp nấu thì cần đảm bảo rằng khu vực này không đặt đối diện với cửa chính. Theo chuyên gia trong luật phong thủy, nếu như không thể thay đổi được vị trí đặt bếp thì gia chủ có thể xử lý bằng cách che chắn bằng rèm cửa, vách ngăn, dùng bình phong.

 • Khu vực bồn rửa

              Đặt bếp xa bồn rửa vì xung khắc lửa với nước. Lý tưởng nhất nếu phòng bếp lớn thì hãy bố trí vuông góc nhau tạo thành hình chữ L thì sẽ mang đến thịnh vượng, ấm no cho gia đình và khoảng cách tối thiểu giữa bồn rửa và bếp nấu là 60cm.

 • Khu vực tủ lạnh, lò nướng

              Không nên đặt tủ lạnh gần bếp nấu và lò nướng. Theo phong thủy thì cách bố trí này khiến hệ lửa yếu đi và gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Cần phải đảm bảo khoảng cách giữa tủ lạnh với tường khoảng 10cm và với vật dụng nội thất khác như lò nướng tối thiểu khoảng là 20cm để nhiệt tỏa ra từ tủ lạnh có thể lưu thông dễ dàng.

 

Những điều đại kị khi đặt bếp theo phong thủy

 

cách đặt bếp theo phong thủy

 

Những điều đại kị khi đặt bếp theo phong thủy

 • Kiêng kỵ đặt bếp ngược hướng với nhà
 • Đặt bếp ngược hướng nhà tức là căn bếp quay lưng lại với hướng chính của nhà. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến gia đạo. Từ đó có thể dẫn đến những vận xui, cuộc cãi vã không đáng có trong gia đình khiến tài lộc không thể vào nhà. Đây là một trong những điều đại kỵ khi đặt bếp mà mọi người cần lưu ý.
 • Kiêng đặt bếp đối diện phòng vệ sinh
 • Trong phong thủy đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh là một lỗi đại kỵ mà mọi người cần tránh. Nhà vệ sinh là nơi không sạch, nơi xả chất thải sinh hoạt hàng ngày của con người. Trong khi đó, bếp lại là nơi nấu nướng và nuôi sống con người. Việc ăn uống cần được giữ vệ sinh sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe gia đình luôn mạnh khỏe.

 

 

cách đặt bếp theo phong thủy

 

 • Cách đặt bếp theo phong thủy đúng cách
 • Kiêng kỵ đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ
 • Bếp là nơi nấu nướng hệ hỏa thường sinh ra nhiệt lượng rất nóng bức kèm theo nhiều mùi dầu mỡ, mắm muối. Do đó gia chủ khi thiết kế bếp cần tránh đặt bếp đối diện với phòng ngủ. Nếu phạm lỗi này sẽ gây hại đến sức khỏe người ngủ trong phòng. Từ đó sinh ra nhiều loại bệnh tật, ốm đau hao tổn tiền của.
 • Kỵ để một khoảng trống sau căn bếp
 • Vị trí đặt bếp chuẩn phong thủy luôn phải đặt dựa vào sát tường, phía sau bếp không được để khoảng trống nào cả. Gia chủ không được đặt bếp chênh vênh một nơi nào đó mà không có điểm tựa. Điều này sẽ khiến nhiệt của ánh nắng chiếu qua bếp gây hao tổn đến vượng khí của gia đình.
 • Kiêng đặt bếp ở giữa các nơi chứa nhiều nước
 • Nhiều gia đình thường đặt bếp nấu ăn bên cạnh chậu rửa hoặc sát nhà tắm. Đây là lỗi đại kỵ trong phong thủy vì hệ thủy và hệ lửa kỵ nhau.

 

 
Bài viết mới nhất

3D DECOR BRAND'S SIGNATURE

Established six years ago, 3D Decor is a name in the field of interior decoration, which has a high reputation in Ho Chi Minh City, Vietnam. By relentless...

Fanpage facebook
Đối tác

Liên hệ ngay để được tư vấn từ đội ngũ giàu kinh nghiệp của chúng tôi !